Những điều bạn cần biết khi tự luyện tập tại nhà!!

Đối với những người không có thời gian đến trung tâm fitness, thì tập luyện tại nhà là sự chọn lựa lí tưởng. Tập luyên tại nhà có nhiều ưu điểm bất ngờ, như: Không gian và thời gian riêng tư, kinh phí thấp, kích thích người tập tìm hiểu đa dạng các bài tập khác nhau…Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên hiểu rõ về đặc điểm của nó, để tự mình lựa chọn phương pháp hiệu quả nhất.

Tập luyện tại nhà hạn chế về dụng cụ

Đây là điểm yếu lớn nhất của việc tập luyện tại nhà.  Bởi trong tập luyện, các dụng cụ có vai trò rất quan trọng, giúp tăng cường hiệu quả bài tập và tác động vào từng nhóm cơ chuyên biệt.

Kết quả hình ảnh cho tập luyện tại nhà

Riêng đối với yoga, dụng cụ sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần 1 quả bóng và 1 chiếc thảm cao su. Ngoài ra, bạn có thể tự lựa chọn cho mình những bài tập không-cần-dụng-cụ như Aerobic và Cardio.

Động tác bạn tập đã thật sự chính xác chưa?

Rất nhiều người chỉ quan tâm tới bao quát động tác mà không để ý tới những chi tiết nhỏ – mấu chốt quyết định chất lượng bài tập.Vậy nên, việc rèn luyện tại nhà nên được đảm bảo về độ chính xác của động tác, để tránh mất thời gian vô ích mà không có hiệu quả. Chưa kể, tập sai tư thế còn khiến bạn tăng nguy cơ chấn thương cao hơn. Vậy nên đừng bao giờ coi nhẹ việc tập sai tư thế bạn nhé! Đôi khi hậu quả sẽ nhiều hơn bạn nghĩ rất rất nhiều đó!

Bài tập bạn thực hiện có phù hợp?

Bất cứ ai khi luyện tập cũng đặt ra cho mình mục tiêu nhất định. Việc xác định mục tiêu luyện tập giúp bạn lựa chọn được chương trình phù hợp nhất. Nếu bài tập đi sai hướng ban đầu, có thể bạn sẽ phải thất vọng vì kết quả không được như mong đợi

Kết quả hình ảnh cho tập luyện tại nhà

Sẽ không ai muốn quá trình tập luyện trở nên vô ích

Mức độ thường xuyên của các bài tập ra sao?

Một vóc dáng khỏe – đẹp luôn yêu cầu nhiều yếu tố tạo nên, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì. Hãy cố gắng thực hiện đều đặn mỗi ngày, đừng vì không khí thoải mái tại nhà mà ‘dễ dãi’ với bản thân.

Kết quả hình ảnh cho tập luyện tại nhà

Thông thường, việc tập luyện tại nhà khiến bạn xao lãng hơn

Ngày nay có rất nhiều trung tâm fitness khác nhau mở ra, là giải pháp cho bạn nếu muốn rút ngắn quá trình giảm hoặc tăng cân.

Việc đến trực tiếp các phòng gym chắc chắn sẽ xóa tan nhiều mặt hạn chế của việc tập luyện tại nhà, đồng thời đem lại những lợi ích vượt trội như: Cơ sở vật chất tốt, huấn luyện viên chuyên nghiệp, không gian tiện nghi, ….
Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất nhé!

Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy để lại comment bên dưới bài viết để cùng chia sẻ nha!! 

HÃY ĐẾN VỚI FNK – FNK CAM KẾT KHIẾN BẠN KHỎE  – ĐẸP – NHANH NHẸN LÊN TỪNG NGÀY 


>> Địa chỉ:  Ngõ 97 Nguyễn Chí Thanh Đi Vào 100m – Đống Đa / Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng đi vào 100m – Đống Đa

>> Hotline: 0975.422.899

>> Fanpage: F&K fitness & kickboxing

 

Leave a Reply