tập muay thái

Khóa học Muay Thái tại Hà Nội

Muay Thái – môn võ của những niềm kiêu hãnh

Người Việt đã biết đến Muay Thái từ rất lâu, có lẽ là từ những năm đầu của thế kỉ trước, thời điểm mà các võ sĩ Thái đã bắt đầu dùng Muay giao đấu và thống trị võ dài ở nhiều nước Đông Nam Á. Tiếp nối lịch sử đầy kiêu hãnh và hào hùng của bộ môn từng được coi trong bởi Hoàng Gia, Muay ngày nay vẫn là niềm tự hào của dân tộc Thái khi nó tiếp tục trở thành một trong những bộ môn võ thuật nổi tiếng, phổ biến và quan trọng nhất thế giới, góp mặt trên nhiều đấu trường danh giá.

tập muay thái

Mãi đến khoảng những năm 2007, Muay Thái mới thực sự đặt chân vào Việt Nam thông qua các đội tuyển tập huấn để thi đấu SEA Games. Kể từ đó, Muay Thái liên tục chứng minh được sức hút của mình khi phát triển sâu rộng trong làng võ Việt với tốc độ chóng mặt, hình thành nên nhiều giải đấu cấp tỉnh thành, Quốc gia.

Tuy nhiên, cộng đồng Muay Việt vẫn còn một thực trạng tồn tại, đó là “Muay” chưa đúng chất Thái, chưa đúng cái tinh hoa bản địa. Vì nhiều lý do khách quan (thiếu HLV, các võ sĩ phải tập huấn nhiều bộ môn để thi đấu) mà thực trạng này vẫn tiếp diễn đến tận ngày hôm nay. Số lượng những cơ sở tập luyện Muay Thái đúng chất bản địa vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu lớn của cộng đồng yêu võ thuật.

Lợi ích khi học Muay Thái 

Muay Thái được đánh giá là một trong những môn võ hiệu quả và phổ biến nhất trên toàn thế giới.

– Thể chất tuyệt vời 

Muay Thái là lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai muốn giảm cân. Những bài tập chuẩn của bộ môn này có thể đốt 1000 calo mỗi giờ, đồng nghĩa với việc bạn có thể “nung chảy” khẩn cấp từng khối mỡ trên cơ thể. Ngoài ra, việc tập luyện Muay Thái là có thể khiến cơ thể bạn phải hoạt động đồng bộ, toàn diện với cường độ cao. Điều đó giúp cho toàn bộ cơ thể của bạn được tập luyện cùng lúc, đem lại sự cân đối, dẻo dai và thể lực tuyệt vời.

– Rèn luyện ý chí 

Sự khắc nghiệt và áp lực tập luyện cường độ cao của Muay Thái không chỉ có ích cho thể chất của bạn mà còn thui rèn một ý chí “thép”. Ý chí đó được rèn luyện thông qua từng va chạm, từng cơ hội bạn vươn tới giới hạn chịu đựng của bản thân. Với tâm lý tích cực và ý chí kiên cường, bạn không chỉ vượt qua được những bài tập khắc nghiệt mà còn đủ sức đối đầu với những khó khăn trong cuộc sống, tình cảm và công việc.

– Tăng tính kỷ luật 

Bạn có thể là một con người vốn không coi trọng tính kỷ luật. Không sao, Muay Thái sẽ dạy bạn điều đó!

Từng kỹ thuật, từng bài tập của Muay Thái đều là con đường bạn phải trải qua. Không có đường tắt hay mánh khóe nào để bạn “ăn gian”; bạn sẽ phải làm quen với tiệc tôn trọng các quy trình tập luyện, rèn tính kỷ luật cá nhân. Kỷ luật cũng là thứ giúp bạn cũng như người khác được an toàn trong tập luyện và thi đấu Muay Thái.

Tính áp dụng cao

Muay Thái được hầu hết các võ sĩ chuyên nghiệp tin tưởng và đánh giá cao. Nhiều người còn cho rằng Muay Thái là môn striking hiệu quả nhất (Striking = tấn công đối thủ bằng va chạm đơn thuần).

Bạn có thể không đồng ý với điều đó, nhưng sự thật rằng không phải môn võ nào cũng có luật thi đấu cho phép hệ thống đòn thế đa dạng và đầy đủ như Muay Thái. Sự đầy đủ đó giúp cho mọi kỹ thuật đấm, đá, chỏ, gối đều được trui rèn. Cơ thể của bạn sẽ “khắc ghi” các đòn thế vào phản xạ, từ đó ứng dụng tự vệ trong đời sống tốt hơn.

Can đảm và bình tĩnh hơn

Muay Thái là một bộ môn khắc nghiệt, không ai có thể chối cãi điều đó. Sự khắc nghiệt của Muay Thái khiến bạn học được sự can đảm và bình tĩnh một cách hết sức tự nhiên. Hai yếu tố tâm lý đó giúp bạn kiểm soát được bản thân kể cả trên võ đài thể thao lẫn những cuộc đụng độ ngoài đời thực.

Mọi thứ đều có thể diễn ra ngoài ý muốn, điều tương tự cũng xảy ra trong Muay Thái. Tập làm quen với điều đó trong Muay Thái, bạn sẽ sẵn sàng với giông gió đời thường.

Cải thiện khả năng giao tiếp

Không riêng gì Muay Thái, các hoạt động thể chất đều giúp tinh thần con người trở nên sảng khoái, từ đó khiến chúng ta cởi mở trong giao tiếp hơn. Sự khắc nghiệt của Muay Thái sẽ “kích hoạt” bản năng giao tiếp của chúng ta. Con người có xu hướng liên kết với nhau nhiều hơn khi gặp khó khăn. Nếu bạn gặp trở ngại trong việc giao tiếp với người khác, hãy tập Muay Thái.

Tập luyện Muay Thái tại F&K 

tập muay thái

– 1OO% học viên được huấn luyện viên được hướng dẫn tập luyện đối kháng trực tiếp. Các động tác biến tấu linh hoạt, tránh cảm giác tẻ nhạt giúp đạt được hiệu quả tăng, giảm cân nhanh.

– Dựa vào thể trạng và mục tiêu của từng học viên, huấn luyện viên sẽ lên giáo án luyện tập kickboxing và các bài tập fitness giảm cân phù hợp nhằm phát huy tối đa tiềm năng và đạt được hiệu quả cao.

– Học viên được tư vấn chế độ dinh dưỡng khoa học hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, cơ thể săn chắc đồng bộ, vóc dáng cân đối.

– Lịch tập linh hoạt phù hợp với người bận rộn. Học viên có thể bảo lưu khóa tập để được đảm bảo lợi ích tối đa.

– Free 1OO% các dịch vụ để đồ, để xe, tắm nóng lạnh

– Tập thử hoàn toàn miễn phí, 1OO% hoàn lại tiền nếu không thấy hiệu quả.

HÃY THAM GIA TẬP MUAY THÁI NGAY HÔM NAY ĐỂ KHỎE-ĐẸP-XẢ STRESS-TỰ VỆ 


Địa chỉ:  Ngõ 97 Nguyễn Chí Thanh Đi Vào 100m – Đống Đa / Ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng đi vào 100m – Đống Đa

Hotline: 0975.422.899

Fanpage: F&K fitness & kickboxing

Leave a Reply